PDA

View Full Version : Hãy thử chọn tiền đạo cho ngài Alex


kidbong206
09-10-2006, 10:25 PM
Qua những trận đấu đầu tiên của giải ngoại hạng Anh, mặc dù đã dành trọn vẹn 12 điểm qua 4 vòng đấu và ghi được tới 11 bàn thắng nhưng có 1 thực tế mà những người hâm mộ MU không thể không nhắc tới đó là vị trí tiền đạo cắm mà Van Nistelroy để lại sau khi chuyển sang Real chưa có người thay thế xứng đáng.L.Saha không thể làm người ta quên đi Ruud sau những pha bỏ lỡ cơ hội ghi bàn vô cùng đáng tiếc và hơn nữa , Saha không thể là "sát thủ vòng cấm địa" hoặc "người luôn chiến thắng" khi đối mặt với thủ môn đối phương như Ruud trước đây. A.Smith vẫn chưa bình phục chấn thương và anh cũng không thể thay thế nổi hình bóng của Ruud vì một lẽ đơn giản: không cùng đẳng cấp. Đẳng cấp và trình độ của Rooney không có gì phải bàn cãi nhưng anh phù hợp với vị trí tiền đạo lùi hơn. Vậy nếu bạn là Sir Alex, bạn sẽ mua tiền đạo nào cho vị trí của Ruud, tôi thử đưa ra mấy trường hợp và chúng ta cùng bình luận cho vui , mong rằng các bạn sẽ đưa ra nhiều ý tưởng mới nữa nhé .
1- David Trezeguet :Ưu điểm: Là một cầu thủ tiền đạo toàn diện, chơi tốt cả chân lẫn đầu, xử lý tình huống tốt, nhạy bén trong việc trọn vị trí. Có nhiều chuyên gia đánh giá Trezeguet còn toàn diện hơn T.Henry và với hoàn cảnh của Juve hiện nay việc mua Trezeguet có nhiều tính khả thi khi bản thân cầu thủ này cũng muốn rời khỏi Juve.
Nhược điểm: gặp nhiều chấn thương khi chơi ở SeriA, khả năng giữ được phong độ đỉnh cao là không nhiều. Mặt khác do chơi nhiều năm ở Ý nên khả năng hòa nhập với bóng đá Anh, một trường phái khác hẳn và đòi hỏi nhiều về thể lực là một dấu hỏi lớn (Veron là một ví dụ điển hình).

2- Miroslav Klose:Ưu điểm: Một trung phong đích thực, có đầy đủ tố chất của một tiền đạo như khả năng chơi đầu tuyệt hảo (rất hợp với bóng đá Anh), kỹ thuật tốt, càn lướt tốt, khả năng dứt điểm ngày càng được hoàn thiện thể hiện qua kỳ World Cup vừa qua.Nói chung đây là một tiền đạo đáng để xem xét.
Nhược điểm: Để có được sự phục vụ của Klose trong thời điểm này đòi hỏi MU phải có một sự cố gắng lớn nhằm thuyết phục W.Bremen nhả cầu thủ con cưng của họ. Tất nhiên giá cầu thủ này sẽ không rẻ chút nào, không biết nhà Glazer có chịu rút hầu bao?

3-Sidney Govou: Ưu điểm:trẻ, kỹ thuật, nhạy bén trong việc ghi bàn, thể lực cực tốt, sức càn lướt và thể hình tốt, đang trên đà trở thành tiền đạo chủ chốt của đội tuyển Pháp. Thích hợp với môi trường bóng đá đòi hỏi nhiều về thể lực như bóng đá Anh
Nhược điểm: Còn trẻ nên tài năng còn cần kiểm chứng(Nhưng nếu đợi kiểm chứng xong thì hoặc là có câu lạc bộ khác nẫng mất hoặc là giá cả không chịu nổi) và cũng tương đối khó khăn để thuyết phục được Lyon bán tiền đạo chủ lực của họ.

Ngoài ra còn rất nhiều những trường hợp khác nữa, các bạn cho ý kiến và bổ xung thêm nhé.

Zen
09-11-2006, 01:00 AM
3-Sidney Govou: Ưu điểm:trẻ, kỹ thuật, nhạy bén trong việc ghi bàn, thể lực cực tốt, sức càn lướt và thể hình tốt, đang trên đà trở thành tiền đạo chủ chốt của đội tuyển Pháp. Thích hợp với môi trường bóng đá đòi hỏi nhiều về thể lực như bóng đá Anh
Nhược điểm: Còn trẻ nên tài năng còn cần kiểm chứng(Nhưng nếu đợi kiểm chứng xong thì hoặc là có câu lạc bộ khác nẫng mất hoặc là giá cả không chịu nổi) và cũng tương đối khó khăn để thuyết phục được Lyon bán tiền đạo chủ lực của họ.

Quả thật, không cần qua trận đấu với Spurs, ta mới thấy sự khác nhau giữa một tiền đạo đẳng cấp và một tiền đạo thông thường.

Vị trí mũi nhọn trên sơ đồ tấn công của Alex Ferguson hiện nay là Louis Saha vẫn chưa làm các fan yên tâm khi M.U tranh tài cùng với các đại gia tại Premiership và ra biển lớn Champions League.

Các vị trí ứng cử trên của bạn kidbong206 đều cho thấy có khả năng, ngoại trừ trường hợp của Govou. Anh này thì giống như là một Sylvan Wiltord (tiền vệ hoặc tiền đạo cánh) hơn là một trung phong. Vả lại, đẳng cấp của Govou không thể khẳng định là hơn Louis Saha.

Còn nhiều ứng viên khác để thay thế Ruud van Nistelrooy một cách xứng đáng, nhưng theo mình thì một cái tên này là phù hợp nhất: Fernando Torres.

Là một trung phong đích thực, một sát thủ trong vòng cắm, nhưng khả năng về kỹ thuật, tốc độ sử dụng ngoài vòng 16m50 của Torres cũng ở một trình độ cao. Kỹ năng dứt điểm của Fernando đạt đến đẳng cấp khiến cho mọi CLB tại Châu Âu đều mong muốn có anh trong đội hình. Ngoài ra, thể hình cao ráo của Torres cũng giúp cho anh dễ dàng hòa nhập tại giải Ngoại Hạng Anh. Là một sự thay thế hoàn toàn hợp lý cho vị trí trung phong của Ruud van Nistelrooy để lại. Chỉ cần M.U quyết tâm và chịu chi tiền (Torres xứng đáng với cái giá cao vì anh là một tiền đạo đẳng cấp nhưng lại còn rất trẻ, anh sinh năm 1984) Torres nhiều khả năng sẽ đến M.U.

Ngoài ra, mọi người hãy thử nghĩ đến tiền đạo từng thi đấu thành công với Wayne Rooney của chúng ta tại tuyển Anh, tiền đạo một thời là số 1 Anh Quốc - Michael Owen. Hiện anh đang trong giai đoạn khó khăn của sự nghiệp, nhưng đẳng cấp thì chắc chắn vẫn còn, và trên hết anh là một người Anh. M.U đang thực hiện việc Anh hóa đội hình thì Owen cũng nên được nhắc đến với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình.

Smithy14
09-11-2006, 02:22 AM
Phải đấy Owen cũng được nhưng hay chấn thương lắm mà lại toàn chấn thương nghiêm trọng nào là rách dây chằng rồi các kiểu.Sợ là ko tốt cho Manutd em thấy Defoe cũng ổn hoặc Torres đợi đến mùa đông hoặc năm sau hãng mua

_*zany*_
09-11-2006, 08:36 AM
chắc là hok mua được Torres đâu
chả hiểu A.R có cái gì mà giữ chân được Torres nhể

Alex_Manutd
09-11-2006, 08:42 AM
Defoe Đọc trang chủ thấy Spur muốn bán ku này đấy.Mấy năm trước Alex muốn mua ku này mười mấy triệu Bảng ko được.Bây giờ cơ hội tới rồi đó.Tháng 1 này hi vọng Alex kiếm được ku tiền đạo kha khá chứ ku Saha dạo này bất ổn quá.

parkjunwung
09-11-2006, 09:22 AM
1- David Trezeguet

2- Miroslav Klose:

3-Sidney Govou:

Ngoài ra còn rất nhiều những trường hợp khác nữa, các bạn cho ý kiến và bổ xung thêm nhé.

Trezeguet rõ ràng là một tiền đạo thính nhạy trong việc ghi bàn, nhưng tôi chưa hề nghe ai nói anh ta chơi toàn diện hơn Henry và thực tế là không thể có sự so sánh như vậy giữa hai mẫu tiền đạo hoàn toàn khác nhau. Henry chơi rất tốt ở cấp CLB còn Trezeguet chơi ổn định ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Song 2 tiền đạo này là không thể so sánh..Trước đây tôi chỉ nghe có BLV Quang Huy phát biểu rằng Anelka được đánh giá là tiền đạo toàn diện hơn Henry nếu anh ta tỉnh táo trong sự nghiệp.

Về nhược điểm thì cũng khó mà nói trước anh ta không thể hòa nhập, bởi đơn giản mẫu tiền đạo cắm thường rất dễ hòa nhập với nhiều giải đấu khắc nghiệt của Châu Âu. Điền hình cho ví dụ này là trường của Christian Vieiri trước kia, hoành hành ngang dọc ở Serie A, nhưng khi sang Ath.Madrid Vieiri vẫn chơi rất tốt và đã đoạt danh hiệu vua phá lưới La Liga năm đó với 25 bàn thắng. Roy Makaay cũng là vua phá lưới ở La Liga khi khoác áo Deportivo, sang với một môi trường khác hẳn là Bundesliga nhưng Makaay vẫn chơi rất hay. Ngay cả Michael Owen khi chơi cho Real 1 mùa năm 2004 cũng chơi tốt dù không được trọng dụng.

Việc so sánh Veron với Trezeguet về khả năng hòa nhập nghe không được hợp lí cho lắm. Veron là mẫu tiền vệ công có lối chơi 'la tinh' và chậm chạp, nên khó có khả năng hòa nhập với Premier League nổi tiếng 'chém đinh, chặt sắt', đòi hỏi thể lực. Nhưng Trezeguet lại là một dạng tiền đạo cắm, lại được tôi luyện ở đấu trường Châu âu nên khả năng hòa nhập vẫn có thể được đánh giá cao hơn những cầu thủ gốc Nam Mỹ như Crespo hay Veron.

Klose thì đẳng cấp đã được 'hé lộ' ở WC 2002, đến mùa vừa rồi là vua phá lưới Bundesliga và việc dành được danh hiệu vua phá lưới WC nữa cũng đủ để chứng minh năng lực của cầu thủ này. Nhưng nhược điểm (ko nói đến giá cả) thì Klose lại là tiền đạo ko phải dạng càn lướt cho lắm, thể hình mảnh khảnh đó cũng là một dấu hỏi. Dẫu sao đây vẫn là một cầu thủ đáng để kì vọng..

Govou : cầu thủ này từ trước tới nay chưa bao giờ được đánh giá quá cao. Mà thực tế đây chỉ là cầu thủ dạng khá thôi, việc ghi được 2 bàn lưới Italia chỉ là phong độ tức thời. Về thể lực thì hiển nhiên anh ta rất khỏe, nhưng nói chung thì có tiền đạo gốc Phi mà không có thể lực khỏe...Saha cũng là cầu thủ rất khỏe, ngay cả Jason Robert của Wigan trước kia cũng vậy..Khỏe là một vấn đề nhưng đẳng cấp lại là khác...Nếu khỏe mà đẳng cấp như Drogba thì...

Theo ý kiến cá nhân của tôi thì M.Owen không nên về M.U, anh này đẳng cấp thì không phải bàn, đẳng cấp ở Premiership cũng được khẳng định từ lâu. Nhưng hiện giờ Owen gặp quá nhiều chấn thương, 2 chấn thương đầu gối liên tiếp trước và trong WC (đến bây giờ ) chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của cầu thủ này. Việc phải mổ chấn thương quá nhiều đối với một tiền đạo thực sự là một dấu hỏi cho việc lấy lại phong độ đỉnh cao...

Fernando Torres vẫn là một sự lựa chọn khả dĩ nhất, ngoài ra thì Luca Toni của Fio cũng tuyệt vời ( nhược điểm là đã 28 tuổi). Toni đang muốn rời Fiorentina, Inter có lẽ sẽ nhảy vào cuộc mua cầu thủ này kì chuyển nhượng mùa đông tới. Nếu từ giờ đến lúc đó United giữ được phong độ tốt ở Premiership thì có thể sẽ quyến rũ được cầu thủ này tới Premiership...Một điểm nữa là nhìn anh này hơi giống Ruud :mushirt: .

hoang007
09-11-2006, 10:33 AM
Trezequet là mẫu tiền đạo rất biết cách ghi bàn, hiện anh đang nắm giữ kỉ lục ghi bàn ở Juve !!!Rất hợp cho MU

lion king
09-11-2006, 12:17 PM
đúng là trezeguet có khả năng ghi bàn rất tốt đặc biệt là khả năng chơi đầu
nhưng dù sao anh ta cũng đã luống tuổi nên chỉ có thể chơi đỉnh cao trong ít năm nữa
những cái tên khác như torres hay klose thì đã chắc chắn ko về mu
theo tui mu nên tập trung vào thương vụ adriano
đây là một cầu thủ có khả năng càn lướt và dứt điểm rất tốt
với lại hiện nay inter cũng muốn bán adriano bởi vì trong đội hình của họ có quá nhiều tiền đạo đẳng cấp và xem ra adriano cũng ko thích hợp với lối chơi của inter lắm

rooney2712
09-11-2006, 12:20 PM
Hehe, mua Ruud về cho vui . ^^

thiên tài bóng đá
09-11-2006, 12:50 PM
Chỉ ủng hộ Torres thui! Tuổi trẻ, tài cao! ==> độ 30M là ngon rùi! Đảm bảo Torres cũng muốn đi!

Wayne_Rooney_11
09-11-2006, 02:32 PM
Tôi nghĩ tốt nhất là Torres hoặc là Defoe!!! Adriano thì càng tốt!

mashimaro_lmt
09-11-2006, 03:04 PM
Hehe, mua Ruud về cho vui . ^^
Đúng đó, mùa sau mua Ruud về thì khỏi cần mua thêm ai nữa hết.:mushirt:

nochife
09-11-2006, 03:24 PM
mùa đông tới bỏ 30M cho Torres để các fan đỡ rét,chứ cứ thế này thì ko ổn, nếu mua Trezeque thì trả 5m thôi

Smudge
09-11-2006, 03:24 PM
Tiền đạo trông chờ nhất bây giờ là Smith, không ngại bất cứ ai, thi đấu nhiệt tình, nhưng anh chưa có được nhiều cơ hội thể hiện bản thân, khi Smith hồi phục, sẽ là người xứng đáng thay thế Ruud, Rooney và Smith sẽ là cặp bài trùng như Cole và Yorke, lúc đó chúng ta có thêm 1 siêu dự bị là Saha.

nochife
09-11-2006, 03:26 PM
sợ là Smith sẽ khó tìm lại được phong độ sau chấn thương và 1 năm đá tiền vệ

badboy_carrick
09-11-2006, 03:37 PM
IBRAHIMOVIC có được hok ????

nochife
09-11-2006, 03:41 PM
vừa sang bên Inter rồi thì làm gì được

michico
09-11-2006, 08:59 PM
bi h em thấy Man nên mua 1 cầu thủ có sức càn lướt tốt,không chiến đỉnh,chớp thời cơ ngon,dứt điểm hay.Nói thì là thế nhưng nếu thực sự mua được như vậy thì giá chắc cắt cổ.

Vì vậy ta nên chống móm trước đã.Nên em tiến cử M Harewood.Anh này đá rất tốt,khỏe.

shinichi1487
09-11-2006, 09:05 PM
Torres là thích hợp nhất. Anh ta còn 2 mùa với A Marid thoai ...

Smithy14
09-11-2006, 11:08 PM
sợ là Smith sẽ khó tìm lại được phong độ sau chấn thương và 1 năm đá tiền vệ

Sao ko tìm được phong độ đá mấy trận lại hay ngay ấy mà

vankhaisg
09-11-2006, 11:38 PM
Torres là thích hợp nhất. Anh ta còn 2 mùa với A Marid thoai ...

Ký hợp đồng mới đến 2009 roài!

shinichi1487
09-11-2006, 11:41 PM
Thì ko còn 2 mùa nữa à bác ...

metro
09-12-2006, 12:10 AM
Mình tiến cử tiền đạo Jan Hunteenler của Ajax Amsterdam,cầu thủ này trẻ,đang có phong độ rất tốt trong màu áo CLB lẫn đội tuyển Hà Lan,năm vừa rồi là vua phá lưới Hà Lan.....với lại nói chung tiền đạo Hà Lan tứ lò đào tạo Ajax hay PSV là yên tâm về chất lượng,lại phù hợp với phong cách bóng đá Anh....hi vọng giá cả không quá đắt...khoảng 10 triệu bảng là cùng....

toiyeureddevils
09-12-2006, 07:53 AM
mua ADRIANO nhưng chỉ 20 triệu là hết

_*zany*_
09-12-2006, 08:34 AM
cái này thì Torres cầm trịch

eric_theking
09-12-2006, 08:44 AM
babel tài năng trẻ của ajax thì sao.Hợp với bóng đá anh ma.trẻ+rẻ nữa

_*zany*_
09-12-2006, 08:59 AM
cũng được đấy

Glazer
09-12-2006, 01:07 PM
No at all! Please choose Huntelaar (Ajax)

reno
09-12-2006, 01:23 PM
Tôi nghĩ là nên mua Defoe hoặc...............
Crouch Hahaha

michico
09-12-2006, 03:19 PM
Khổ we ******* nào các bác cũng tham.

Bi h chắc chắn tất cả đều muốn có O Har đúng ko.Vụ này chắc mất thêm 17 20 tr.Sau đó xin thêm tiền mua tiền đạo đỉnh nữa ah.Glazer cho cái đạp vào mặt

Nên ý kiến của em là cần tìm 1 tiền đạo chống móm đã.Các bác nêu ý kiến giúp em.

Tiêu chuẩn là rẻ,phù hợp lối đá Man,thik nghi nhanh với clb mới,tất nhiên phải có chất lượng 1 chút.:D

boybuon3230
09-12-2006, 03:22 PM
Mua Torres về đá cặp với Rooney là hợp nhất

quochung
09-16-2006, 09:27 PM
theo tui nên chọn tregiegol là hợp lý nhất

-=RoNey=-
09-16-2006, 09:45 PM
ROONEY-RONALDO:mushirt: :laugh:

Sheva90
09-17-2006, 07:26 AM
Mua TORRES về đá cùng ROONEY là xứng tầm nhất -bộđôi kinh hoàng, tiện thể xoắn luôn anh TEVEZ về thì vãi linh hồn.


Mấy chú còn lại toàn gà hoặc già : ADRI thì gà toàn tập, chỉ được mỗi 2 mùa trước , HUNT thì mặt đần , cũng chưa gọi là ngôi sao.

IBRA cũng thất thường .

eric_theking
09-17-2006, 07:28 AM
Adrialo đang bị thất sủng kìa.Đăng cấp kh cần bàn cãi

W_rooney
09-17-2006, 07:28 AM
những cầu thủ này mình rất khó đưa về Old vì David không bao giờ thi đấu cho giải ngoại hạng khẳng định chắc chắn luôn , còn Klose anh chỉ thi đấu cho Bremen thôi vì anh đâu còn trẻ nữa . Những cầu thủ trên rất khó về Mu đc---) không khả quan 1 chút nào cả

Sheva90
09-17-2006, 03:32 PM
Adrialo đang bị thất sủng kìa.Đăng cấp kh cần bàn cãi


Câu này nghe xa xỉ quá , ADRI mà đẳng cấp nỗi gì . Nếu ai đó bảo anh ta đẳng cấp thì chỉ có thể là FAN của riêng anh ta thôi.

Câu đó có thể đúng cho 2.3 năm trước , bây giờ thì quên đi !!! Không bằng cả cụ PIPPO.

Inter quá nuông chiều anh ta ,vậy mà vẫn không ghi bàn, chả có tiền đạo nào tịt ngòi lâu thế.

waney_rooney
09-18-2006, 08:45 AM
hở hơi à
mua Ruud về làm gì nữa
mua Fernando Torres là được roài hoặc là Toni
cao to đánh đầu rất tốt

thechallenger191
09-19-2006, 02:01 PM
bây h chỉ có torres là mình thấy hay nhất, MU mua đc torres tháng 1 này thì đội hìh cực ổn. bây h rooney đang mất phong độ thì tiền đạo lại là vị trí yếu nhất của MU đó

_*zany*_
09-20-2006, 04:34 PM
hi hi
mua Torres là có 1 dream team

Sheva90
09-20-2006, 05:46 PM
Mua xong TORRES thì MU sở hữu 3 trong số những tài năng trẻ lớn nhất thế giới toài , vô đối!!! ROO+RO7+ TORRES

heomap88
09-21-2006, 10:21 AM
theo minh nên là owen

eric_theking
09-21-2006, 10:23 AM
babel của ajxa

Sheva90
09-21-2006, 06:24 PM
BABEL thì bác chơi FM à. ******* đó sao bằng TORRES được .

Nhìn chung để có 1 chú cùng đẳng cấp với ROO thì chỉ có TORRES thôi, 2 người hỗ trợ nhau thì còn gì bằng .

jackie chan
09-21-2006, 06:43 PM
TORRES và ROONEY được đấy ! nhưng có mua được ko ?
_________________________________
Bao giờ MU mới mang được thứ này về ???????????
http://i88.photobucket.com/albums/k195/anhlathaoday/vtc_6318_1.jpg

_*zany*_
09-22-2006, 03:59 PM
chắc là hok
mua Torres thì khó = lên trời quá à

eng_mu
10-05-2006, 01:57 PM
mua người nào trẻ trẻ ah, Trezequet 29 rồi, gần già rồi, mà Juve chắc cũng ko nhả ra đâu, đang chiến đấu ở Serie B mà, cần điểm để lên hạng lắm!