PDA

View Full Version : Sheva sẽ về Stamford Bridge!


mufan777
05-15-2006, 08:29 PM
60 triệu USD cho một chân sút sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 9 tới dường như là một số tiền không thể từ chối với BLĐ AC Milan. Khả năng Sheva đến Stamford Bridge là rất lớn!

Trong những ngày qua, những thông tin về việc chân sút số 1 của AC Milan, Andriy Shevchenko, sẽ chuyền đến Chelsea lại tiếp tục rộ lên. Đây không phải là lần một, lần hai người ta nói về một trong những mục tiêu lớn nhất trong kỳ chuyển nhượng của "Chelski". Ngay sau khi đội bóng của tỷ phú Abramovich năm thứ 2 liên tiếp thất bại tại Champions League, những cái tên chính cho cuộc chinh phục chức vô địch châu Âu danh giá mùa giải 2006/07 lại được liệt kê một cách chi tiết.
http://www.bongda.com.vn/photos/Image/2006/05/15/images977739_1.jpg




Sheva sẽ đến Chelsea!


Trong ngày hôm qua, tiền vệ Michael Ballack đã chính thức gia nhập Chelsea. Như vậy, sau rất nhiều lời đồn đại cùng những thông tin trái chiều trong hàng tháng trời, Ballack cuối cùng cũng đã gia nhập ngôi nhà của tỷ phú người Nga, Abramovich. Trong ngày hôm nay (15/05), Chelsea sẽ chính thức ra mắt hợp đồng mới nhất cho mùa giải 06/07 và là một trong hai mục tiêu lớn nhất của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Với những thông tin trong thời gian qua, Shevchenko, mục tiêu lớn còn lại nhiều khả năng cũng sẽ được Chelsea hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng trước khi World Cup 2006 khởi tranh.

Rất nhiều người, nhất là các CĐV của AC Milan chắc chắn không tin rằng, á quân Serie A sẽ để chân sút số 1 của CLB trong nhiều năm qua ra đi. AC Milan đang có một hợp đồng dài hạn với Sheva cùng với tham vọng của CLB không cho phép họ bán đi những cầu thủ tinh túy nhất của mình.

Đó là chưa kể, Milan tìm đâu ra một cầu thủ có thể thay thế Sheva khi mà tuổi tác đang dần là gánh nặng của Inzaghi còn Gilardino vẫn chưa phải là mẫu tiền đạo đỉnh cao, một chân sút của những trận cầu lớn (?).

Tuy nhiên, những thông tin gần đây đang cho thấy, khả năng Andriy Shevchenko tiếp bước Ballack chuyển đến sân Stamford Bridge là rất lớn. Sau khi bị từ chối đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB, Sheva đã lên tiếng muốn rời sân San Siro sau 7 năm gắn bó. Một thông tin khiến BLĐ Chelsea mừng ra mặt và họ đã sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn, có thể lên đến 60 triệu USD, để chiêu mộ chân sút này.


http://www.bongda.com.vn/photos/Image/2006/05/15/images977733_2.jpg

Dù chưa khẳng định bất kỳ một thông tin nào nhưng HLV Mourinho cho rằng, Chelsea có 50% khả năng thành công trong phi vụ chuyển nhượng này. Một tỷ lệ không nhỏ, nhất là khi lại được tiết lộ từ một nhân vật của Chelsea, thế yếu hơn trong vụ chuyển nhượng. Tuy nhiên, các CĐV của "The Blues" có cơ sở để tin vào khả năng Shevchenko sẽ chuyển đến sân Stamford Bridge.

Có thế khẳng định rằng, không cầu thủ nào là không thể thay thế và mỗi người đều có một giá riêng. 60 triệu USD là một số tiền rất lớn trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ vào thời điểm hiện tại. Nếu đúng thật là Chelsea sẽ chấp nhận chi số tiền khổng lồ đó để có được sự phục vụ của Sheva thì đó sẽ là vụ chuyển nhượng đắt giá thứ 4 trong lịch sử, sau vụ Zidane đến Real Madrid, Hernan Crespo đến Lazio và Luis Figo đến Real Madrid.

Cả 3 vụ chuyển nhượng trên đã diễn ra cách đây chừng 5 năm, điều đó đã cho thấy thị trường chuyển nhượng trong những năm vừa qua đã có phần hạ nhiệt. Đội bóng duy nhất dám chi tiền mạnh tay vào thời điểm này chính là Chelsea với hầu bao rủng rỉnh của tỷ phú Abramovich. Với 60 triệu USD ở 2 mùa giải trước, Chelsea có thể mua được cả Wayne Rooney lẫn Zlatan Ibrahimovic. Chính vì vậy mà 60 triệu USD cho Shevchenko, chân sút sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 9 tới đây rõ ràng là một món tiền rất khó từ chối với Milan.

Khi Zidane rời Juventus, tiền vệ này đang ở tuổi 29, 1 tuổi ít hơn Shevchenko (xem như đã ở tuổi 30 do mùa giải mới bắt đầu từ cuối tháng 8). Với Zizou, Real giành 1 chức vô địch Champions League và 2 danh hiệu vô địch Tây Ban Nha. Dù đã quyết định chia tay bóng đá sau World Cup này nhưng ít ai có thể phủ nhận những thành công của Real cũng như cá nhân Zidane trong phi vụ chuyển nhượng này.

Trong khi đó, với số tiền nhận được sau khi nhượng lại "linh hồn" của mình cho Real Madrid (73.5 triệu USD), Juventus đã mang về sân Delle Alpi hai nhân tố quan trọng trong tuyến phòng ngự là trung vệ Lillian Thuram và thủ môn Gigi Buffon, những người góp công lớn giúp Juventus giành 4 chức vô địch Serie A và 1 lần lọt vào trận chung kết Champions League. Với Juve, đó rõ ràng là một phi vụ làm ăn thành công, ít nhất là qua những danh hiệu mà "Bà đầm già" đã gặt hái được.

Với phi vụ Shevchenko, mọi thứ thậm chí còn rõ ràng hơn. Cái giá 60 triệu USD mà Milan có thể nhận được từ phía Chelsea rõ ràng là có giá trị hơn cách đây 5 năm, thời điểm mà Juventus từng mua Buffon với giá 54.1 triệu USD, Nedved 41 triệu USD, Thuram 36.5 triệu USD... và bán Zidane với giá 73.5 triệu USD, Inzaghi 40.9 triệu USD...

Nhưng điều quan trọng hơn đó là "điểm tới hạn" của các chân sút thường nằm vào độ tuổi 30. Có thể thấy điều này qua một số ví dụ sau đây. 3 năm trước tuổi 30, Inzaghi ghi 38 bàn trong 78 trận và 3 năm sau khi vượt qua "điểm tới hạn", tiền đạo này chỉ ghi được 13 bàn trong 43 trận. Tương tự với Christian Vieri, 64 bàn trong 75 trận và sau đó là 29 bàn sau 54 trận. Dennis Bergkamp từ 40 bàn sau 86 trận giảm xuống còn 18 bàn sau 86 trận trong khi Jimmy Floyd Hasselbaink cũng sa sút trông thấy với 70 bàn trong 104 trận so với 37 bàn trong 102 trận sau khi ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Milan chắc chắn cũng sẽ phải tìm đến phương án thay thế hoặc những bổ sung hỗ trợ Sheva khi chân sút này bước qua tuổi 30. Một khoản tiền hậu hĩnh từ hầu bao của Abramovich sẽ là cơ sở tốt nhất để Milan tạo nên một thế mạnh mới khi không có Sheva, như kình địch Juventus đã từng làm trong mùa giải 2001/02.

Có lẽ, việc Sheva chuyển đến Chelsea hay không là phụ thuộc vào việc Abramovich có chịu chi thật sự hay không hay chỉ là những lời đồn đại từ cánh báo chí. Bởi đơn giản, 60 triệu USD cho một tiền đạo hàng đầu nhưng đã sắp sửa bước sang tuổi 30 là một số tiền rất khó từ chối vào thời điểm này.

Với 60 triệu, Milan hoàn toàn có thể tìm ra những phương án để lấp chỗ trống của Sheva. Gilardino có thể chưa phải là một mẫu tiền đạo của những trận cầu lớn nhưng có thể khi rời xa bóng của tiền đạo người Ukraina, cầu thủ từng giành danh hiệu "vua phá lưới" trong màu áo Parma, sẽ toả sáng.

Cũng có thể nghĩ tới Samuel Eto'o nếu như Barca có được Henry nhưng khả năng này là không lớn bởi Arsenal hiện đã chắc một suất dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, với 60 triệu, Milan hoàn toàn có thể củng cố lực lượng ở cả 3 tuyến. Với khoản tiền có được từ phi vụ Sheva, Milan có thể cùng lúc mang về hậu vệ phải Gonzalo Rodriguez của Villarreal, tiền vệ Mahamadou Diarra của Lyon và cả Carlos Tévez từ Corinthians, những cầu thủ mà Rossoneri đang rất muốn có... Hay cũng có thể lấy Gallas và Crespo cùng một khoản tiền nữa từ Chelsea... Đó chỉ là những ví dụ.

Rõ ràng, Stamford Bridge đang rộng đường chào đón Sheva.

(http://www.bongda.com.vn/soccer.asp?Cat_ID=32&Cat_Sub_ID=0&news_id=12708)

mklovemu
05-15-2006, 10:29 PM
Lũ điên ,60tr cho 1 chân sút 30 tuổi.Trong hki Ní cũng chỉ được rao có 10tr.Cha
Mourinho mà qua clb khác chắc sẽ sớm đưa mấy clb tới tình trạng phá sản mất.

d_beck
05-15-2006, 10:44 PM
tui cũng bó tay với Cheasa luôn, nhìn thấy họ xài tiền như nước, quay lại thấy MU mình tủi thân quá, đến bây giờ vẫn chưa mua được ai hết. CÓ TIỀN LÀ CÓ QUYỀN SAO???

RonalDinh
05-16-2006, 10:40 AM
Híc, quả là một sự lãng phí ghê gớm.......Kể cả trường hợp Sheva thành công trong màu áo của Blue thì đó cũng vẫn là một sự lãng phí. 60 triệu USD cho một cầu thủ 30 tuổi !! Đúng là "điều gì không có ở thế giới bóng đá thì sẽ có ở... Chelsea". Nhưng nhiều tiền vậy sao không mua mấy ******* trẻ hơn nhỉ? Torres, Tévez, cũng đều tài năng và ko "mắc" đến như vậy........MỘT LŨ KHÙNG !!

lenhhoxungs
05-16-2006, 11:06 AM
1 đội thừa tiền như Chelski thì ko có gì là lãng phí cả. Bỏ ra 21 triệu bảng để mua Wright Phillips làm cảnh, 8 triệu để Del Horno lĩnh mấy cái thẻ đỏ. Vậy thì bây h bỏ ra hơn 30 triệu bảng để rước Sheva về cũng đâu có gì là phí phạm.
Theo mình thì đây sẽ là 1 hợp đồng Sheva = Cash + players (Gallas, Crespo...)
Đội hình của Chelsea điên quá, ko biết giải ngoại hạng và Mu sẽ ra sao nữa???

kencongtu
05-16-2006, 04:54 PM
Shock quá ! Bọn này coi $$ như cỏ rác vậy ! Chưa gì đã kí hợp đồng với 2 ngôi sao rồi . Ko biết sau WC sẽ còn làm vài vụ động trời gì nữa đây !

herbst
05-16-2006, 05:21 PM
Ừ, shock thật. Chả phải shock vì cái chuyện tiêu tiền của người ta. Shock vì ai cứ mở mồm là không muốn rời San siro. H chỉ một câu vì "lí do gđ" mà đi dễ như thế. Cứ nhìn Paolo, Paul, Giggs, Gary... mà đâm ra ảo tưởng về 1 tình yêu vĩnh cửu, về 1 lòng trung thành bất chấp lợi ích... Chẹp.:closedeye
Thôi anh cứ đi, cứ rời xa Milano... để đến gần với chuỗi ngày thất bại trong sự nghiệp. Rất tiếc ko thể chúc anh thành công được.











:20: :20: :20: :20: :20: :20: :20:
Hay là nghĩ lại đi Shev ơi.

nct91
05-16-2006, 05:32 PM
lại dùng tiền chi hpoois bóng đá,một phong cách rất chelsea
sheva mà về chel thì cầu cho ảnh đá chả ra j để cho mouri tức chơi

mklovemu
05-16-2006, 08:08 PM
Chả ra gì là cái chắc, các bạn có thấy chỉ những cầu thủ Mou mua theo MU mới đá thành công không.
Tự mua thì Mou chỉ chuốc lấy mấy anh chân gỗ thôi

red_devil85
05-16-2006, 09:22 PM
Cheseal đúng cạy lắm tiền nhiều của,mua cũng vô ích thôi MU mới là số 1

vtanh
05-16-2006, 10:22 PM
sao lại có chuyện Sheva về Chel được.
thứ nhất là ban HL của AC ko để anh ra đi đâu.
Cụ thể: http://home.skysports.com/list.asp?HLID=387744&CPID=21&title=Milan:+Sheva+not+for+sale&lid=3&channel=Premiership&f=rss
hơn nữa Sheva cũng đã từng thề là sẽ mãi gắn bó với Rossoneri rồi.
và anh ta là 1 cầu thủ có tài, có đức.
để rồi xem.

Sheva ko phải là 2nd Ballack.

tôiyeumu
05-17-2006, 06:39 AM
Chelsea cứ mua đi rồi bội thực mà chết ,MU cứ mua các cầu thủ vừa tầm như Diarra Chimbonda,riquelme,carrick...

lionking89
05-17-2006, 06:48 AM
60tr ah tôi ko tin là chel chịu bỏ ra để có sheva đâu thời kì đỉnh cao của Sheva sắp hết rồi

crazy_leo
05-17-2006, 12:11 PM
Bỏ ra thì càng tốt.
Cho nó lỗ sặc gạch ra.
Hờ hờ.
Sheva đá hay mấy qua Anh cũng không thể chơi hay như trước đâu.
Thế nào Lampard, Ballack, Sheva cũng giẫm lên chân nhau cho xem. Oạch oạch.Không có Kaka làm bóng thì Sheva phải lùi xuống thôi. Mà thật ra bây giờ anh ấy làm gì còn tốc độ nữa. Cuồng phong Sheva chỉ còn là cơn bão nhỏ thui.

mufan777
05-17-2006, 12:25 PM
Chelsea mua Sheva thì càng tốt chứ sao!
Cho chúng lỗ chết luôn!!!!!!30 tuổi rồi mừ,cống hiến được mấy năm nữa!

toiyeuManUtd
05-17-2006, 12:37 PM
Sheva mà về Chelsea thì không còn gì để nói :68: thêm 1 thần tượng nữa sụp đổ ! vì đơn giản, Sheva về Chelsea bởi 1 lý do duy nhất: TIỀN !

Vì không có lý do gì để từ một cầu thủ số 1 của AC Milan mà lại thích qua Chelsea. Danh hiệu, tiền bạc, tất cả tại Milan đâu thiếu !

Càng ngày càng ghét tụi Chelsea ! :devil:

kencongtu
05-17-2006, 02:41 PM
Chắc Abramovich lại lấy $$ và tình đồng hương ra thuyết phục Shve đây mà !

tôiyeumu
05-17-2006, 02:52 PM
Hưa phải nói chelsea là mảnh đất mầu mỡ của các cầu thủ thích tiền hơn là chơi bóng đá đẹp.Real tuy có hay cướp cầu thủ nhưng họ còn biết điều và tôn trọng bóng đá đẹp

stillo
05-17-2006, 02:54 PM
Chắc Abramovich lại lấy $$ và tình đồng hương ra thuyết phục Shve đây mà !
Đâu có đồng hương em hehe...Nga và Ukraina khác nhau mà:devil: :D

Trở lại với vấn đề, việc Sheva trở về Chelsea cũng có thể xảy ra vì có tiền là có tất cả. Tuy nhiên, việc Sheva có ra đi hay không cũng là một chuyện đáng để bàn. Mặc dù có nhiều nguồn tin cho rằng Sheva đã tuyên bố không muốn ở lại Milan, nhưng nhiều nguồn tin thì lại cho rằng Sheva sẽ gắn bó suốt với họ. Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ cho đến kỳ chuyển nhượng sắp tới. Có thể sau WC, giá của Sheva sẽ tăng lên hay giảm xuống tùy thuộc vào phong độ của anh. Nếu giá cao, có lẽ Milan cũng không ngần ngại bán anh để đổi lấy một khoản tiền lớn và đầu tư vào một cầu thủ trẻ khác...

wepro
05-17-2006, 03:24 PM
wepro không quan tâm việc Ballack , Shevchenko tới Chelsea , họ biết mình phải làm gì và ở đâu mà , họ là những ngôi sao đắt giá nhất thế giới , nơi đâu tốt đẹp và luôn có lối bóng đá đẹp hơn ở Old Traford , tôi chỉ biết MU là số một đối với tôi , họ làm gì mặc kệ họ , họ cảm thấy nơi đó là nơi thoải mái nhất đối với họ thì cứ vô tư , nơi đó họ có thể hiện được đẳng cấp của mình mà . MU muôn năm .

Eric Cantona
05-17-2006, 03:27 PM
thật ra thì chelsea mua Sheva cũng một phần vì ông chủ Abramovic của mình, ông ta say chàng ta như điếu đổ kèm theo đó là tình bạn khá thân của nhà tỉ phú người Nga này với thủ tướng cũng là chủ tịch của Milan Berlusconi

United
05-17-2006, 03:45 PM
chu choa! 60 tr! ác liệt thật. nhưng mà Sheva chắc chẳng đi đâu. để trở thành nỗi căm ghét của hàng tỉ CDV sao? chậc.

CursedDragoon_12
05-17-2006, 03:59 PM
Sheva mà về Chelsea thì Chelsea nó có nhiều sao lắm đó.lúc đó thì mệt cho MU.

lenhhoxungs
05-17-2006, 04:00 PM
quan trọng là Mu mua được cái gì, nhà Glazers mới tuyên bố sẽ chi mạnh mùa hè này, come on, come on

CursedDragoon_12
05-17-2006, 05:11 PM
ừ đúng rồi,lỡ đâu MU còn mua ghê hơn Chelsea nữa thì sao

vtanh
05-17-2006, 06:56 PM
dám cá là Sheva sẽ ko về Chel.
vì 1 lý do: Chel thua Milan về mọi mặt.

mufan777
05-17-2006, 07:09 PM
dám cá là Sheva sẽ ko về Chel.
vì 1 lý do: Chel thua Milan về mọi mặt.


Đồng ý là Chelsea thua Milan
Nhưng với số tiền hậu hĩnh mà Chelsea chi cho Sheva,thì khó lòng mà Sheva ko đi
Rồi anh ta sẽ trở thành Ballack version 2,sẽ bị nhiều cổ động viên ghét bỏ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1:manucheer :manucheer :manucheer :manucheer :manucheer :manucheer :manucheer

tanbarthez
05-18-2006, 08:48 PM
có khùng mới đem hơn 30 triệu bảng anh ra đi mua cầu thủ nay đã 30 tuổi. có thể Sheva là cầu thủ tài năng nhưng chắc gì anh có thể cống hiến nổi nữa cho Chelsea. Mong sao Sheva không kịp hòa nhập vào lối đá của Chelsea để MU có thể vươn lên ở mùa sau.
MU MUÔN NĂM

Red
05-19-2006, 06:17 AM
Chelski mua Sheva thể hiện sự low IQ của họ , bỏ ra 60 t mua 1 ông 30 tuổi về làm gì không biết nữa . Có thể Sheva đá khủng thật đó nhưng đã không còn trẻ nữa . 60 t có thể mua được 3 tiền đạo tầm cỡ thế giới với độ tuổi thì khoảng 24-25 ===> quá ổn , việc gì phải mua ông Sheva về làm qué gì , hơn nữa mua Sheva về chắc đá 2 năm là chắc chắn sẽ xuống dốc thôi . Nếu tui là Milan thì chắc chắn sẽ bán Sheva .

United
05-19-2006, 10:17 AM
còn nếu United là Sheva thì sẽ quăng Chel vào sọt rác ngay. từ chỗ được mọi người yêu quý đến chỗ bị liệt vào danh sách những kẻ bị bỏ rơi. chăng hay ho gì cả. quý Sheva hơn Ballack. hi vọng ko phải thất vọng tiếp.

wepro
05-19-2006, 10:27 AM
tôi không quan tâm đến chuyện này , quan trọng là trong kỳ chuyển nhượng này MU của chúng ta đã chuẩn bị những gì cho mùa bóng mới , lúc này ko phải lúc để bàn về Chelski , họ có ai thì mặc kệ họ .