PDA

View Full Version : Tìm nguồn tài trợ cho đội bóng


only4u
04-10-2006, 01:28 PM
Kinh phí luôn là một vấn đề đau đầu với các đội bóng và đội bóng chúng ta cũng không thể là ngoại lệ. Đa số các thành viên chúng ta đều còn đi học, các khoảng phí còn phụ thuộc vào phụ huynh nên việc đóng góp cho đội bóng cũng có ít nhiều khó khăn. Do đó nếu tìm có một đơn vị nào tài trợ, thì mình nghĩ đội bóng chúng ta sẽ có cơ sở phát triển vững chắc. Vấn đề bây giờ là tìm nhà tài trợ, mình thấy có đơn vị này cũng rất phù hợp, giới thiệu để BQT có thể lên kế hoạch cụ thể để liên lạc với họ.

Sắm đồ hiệu bóng đá ở Hà Nội

Từ nay, các fan hâm mộ 3 đội bóng hàng đầu châu Âu là Manchester United, Juventus và Barcelona sẽ không còn phải sang tận trời Tây để sắm đồ lưu niệm. Một cửa hàng bán các sản phẩm thể thao và quà tặng của những đội bóng lớn đã xuất hiện ở Hà Nội.



Châu Á luôn là thị trường tiềm năng của các đội bóng đại gia ở châu Âu. MU, Barcelona hay Real Madrid nằm trong top những CLB giàu nhất thế giới cũng nhờ khả năng tiếp thị siêu hạng ở miền Viễn đông. "Máu" chẳng kém fan của bất cứ quốc gia nào nhưng giới CĐV bóng đá Việt Nam luôn chịu "thiệt thòi" khi không thể kiếm ra những đồ lưu niệm "xịn" của đội bóng mình hâm mộ. Ngoài một số đồ xách tay được những người có dịp đi công tác nước ngoài mang về thì phần lớn cờ quạt, áo đấu in logo những đội bóng trên đều là hàng Tàu hoặc xuất xứ từ những xưởng in ở phố... Hàng Quạt.

Trước đây, trên phố Tràng Thi cũng đã xuất hiện một cửa hàng bán đồ lưu niệm của Manchester United nhưng sau một thời gian, do mẫu mã nghèo nàn cũng như một số tranh chấp về bản quyền, cửa hàng này đành thanh lý đồ để đóng cửa. Nhìn thấy tiềm năng của thị trường khá đặc biệt này, công ty TKD được thành lập với 3 cổ đông khá đặc biệt: một doanh nhân cùng 2 phóng viên thể thao.

Tọa lạc tại 30 Đoàn Trần Nghiệp, showroom TDK Sport gây ấn tượng với dân hâm mộ bởi cách bài trí đầy "chất" bóng đá từ trong ra ngoài. Theo anh Quang, phụ trách bán hàng, TDK đã ký hợp đồng độc quyền phân phối với 3 đội bóng khổng lồ là MU, Juventus và Barcelona. Hiện tại các đội bóng này nằm trong số những CLB có nhiều fan nhất tại Việt Nam. Trong thời gian tới, công ty cũng sẽ đàm phán để có thể bán đồ lưu niệm của Real Madrid và AC Milan.

Bước chân vào showroom, ấn tượng đặc biệt là công nghệ "moi" tiền các fan của những đội bóng lớn đã lên đến trình độ siêu hạng. Không chỉ giới hạn trên những chiếc áo đấu, logo và hình ảnh của đội bóng được gắn lên mọi sản phẩm thời trang như quần bò, áo phông, ba lô, kính, mũ. Độc hơn cả là những quả bóng có chữ ký của các siêu sao MU như Giggs, Rooney, Ferdinand... hoặc cốc uống bia bằng thép có biểu tượng Quỷ đỏ.

Đồ "xịn" nên tất nhiên giá cả cũng không mềm. Quần áo thể thao có giá dao động từ 250.000-800.000 đồng. Sắp tới những chiếc áo đấu có tên cầu thủ hoặc từng được các ngôi sao "mặc qua" được chuyển về thì giá bán cũng không thể dưới 1 triệu đồng. Vì vậy, dường như đối tượng mà TDK muốn nhắm tới cũng phải là những fan hâm mộ "nặng ví".

Anh Quang cũng cho biết, trong tương lai, cửa hàng sẽ kết hợp với các fanclub để tổ chức mô hình những quán cafe chỉ trang trí bằng sản phẩm lưu niệm của một đội bóng.

...

http://ngoisao.net/News/The%2Dthao/2006/04/3B9B6E06/
Ban đầu chỉ có thể là đặt logo :manucheer giới thiệu cửa hàng của họ trên trang web chúng ta, sau đó chúng ta có thể là chi nhánh của họ ở Tp HCM, tiến tới thành lập quán cafe ManU Fan :muflag: . Mình nghĩ nếu cúng ta lập được một kế hoạch cụ thể và khả thi :gem40: thì việc xin tài trợ sẽ không khó lắm, còn nếu mở được một shop thể thao hay quán cafe nữa thì quá tuyệt :mushirt: chúng ta có thể cân đối thu chi, lúc đó thì tha hồ hoạt động :rock: .

Zen
04-10-2006, 01:31 PM
Cảm ơn ý kiến và nguồn tài liệu quan trọng của only4u, mình sẽ nghiên cứu xem sao !

bestboy_nhl
04-10-2006, 09:55 PM
Ý kiến này khá táo bạo, nhưng hay lắm đấy vì giải quyết nhiều vấn đề.
Thứ 1 là kinh phí cho đôi ta
Thứ 2 tạo một sân chơi tụ họp cho fan MU mỗi cuối tuần nếu có quán cafe(nhất là cu Tùng nhà ta) từ đó có thể sẽ có nhiều mầm non tốt cho RD.
Thứ 3 chúng ta sẽ tự túc được kinh phí nếu chúng ta kinh doanh..
Theo đánh giá của tui, đây là ý kiến hay, cần được bàn bạc kỹ giữa các thành viên BQT phía Nam...

vubeckham
04-10-2006, 09:58 PM
uhm, ý kiến này hay đấy, anh Chánh xem sao, như thế mới đưa 4rum chúng ta lên 1 buớc chuyên nghiệp được.

gianhut
04-10-2006, 10:01 PM
ặc, chiện trong này ông ở ngoài ấy bon chen chi vậy?

vubeckham
04-10-2006, 10:03 PM
ặc, chiện trong này ông ở ngoài ấy bon chen chi vậy?

ông nào ở ngoài ấy?

stillo
04-10-2006, 10:54 PM
Theo đánh giá của tui, đây là ý kiến hay, cần được bàn bạc kỹ giữa các thành viên BQT phía Nam...
Em nói như vậy là không đúng rồi. Không quan trọng thành viên BQT phía Nam hay không mà là sự thống nhất giữa tất cả mọi người, em hiểu chứ?

bestboy_nhl
04-10-2006, 11:03 PM
Kô phải, ý em ở đây kô phải phân chia 2 miền, mà là đội bóng phía Nam thật sự gặp khó khăn về tài chính khi hoạt động, nên ý em là các anh phía Nam nên nghĩ cách thực hiện dự án...còn chúng ta là 1 tập thể, vẫn phải nhờ ngoài Bắc giúp đỡ đấy chư...hiii........cám ơn anh vì đã nhắc nhở nhá

GloryVinh
04-11-2006, 03:38 PM
Được đó được đó. Cái này hay à. MU FC sắp giàu rồi bà con ơi.
Tui ủng hộ ý tưởng này hết mình luôn.Vậy mới cạnh tranh được với các đội khác chứ.

hienhq
04-13-2006, 01:52 PM
đã ngâm cứu lâu lắm rồi nhưng chưa tung ra và chưa cho mọi người biết thôi. Một ngày gần đây hienhq và congtuoc sẽ cho mọi người biết, kekeke

wepro
04-18-2006, 04:24 PM
xem ý kiến xong thi hãy báo cho mình biết nhé , mình luôn hết mình vì MU

chandoinhat
05-22-2006, 11:42 PM
Được đó được đó. Cái này hay à. MU FC sắp giàu rồi bà con ơi.
Tui ủng hộ ý tưởng này hết mình luôn.Vậy mới cạnh tranh được với các đội khác chứ.
Sắp giàu nhưng chưa có giàu, và thật sự cũng rất khó mà giàu. Ý tưởng có nhưng thực hiện là quãng đường khá dài............... Khó lắm..........

shinichi1487
05-23-2006, 12:28 PM
Cầu trời cầu phật cho người ta chịu tài trợ mình...:D nếu được thế em hứa sẽ ghi bàn vào lưới AC chủ nhật tuần này :24:

d_beck
05-27-2006, 11:45 PM
trời trời, ông hứa với tui là ông làm hậu vệ mừ, ông ghi bàn vào lưới Ac chắc tui vào lưới nhặt bóng chục lần luôn quá. khen ông đó, hiểu o

LamborghiniPtH
05-28-2006, 12:12 AM
Chủ nhật này ngoài Bắc cũng đá.
Chúc miền trong đại thắng AC fan VN