PDA

View Full Version : Man United 2-0 Charlton : Chiến thắng không hề dễ dàng


Simply Man United
02-11-2007, 08:58 AM
Manchester United tiếp tục giữ vững khoảng cách 6 điểm với Chelsea bằng 1 trận thắng có phần khó khăn.

Charlton đến làm khách trên sân của United với 1 kỷ lục không lấy gì làm vui vẻ đó là việc nhà cái đặt tỷ lệ cho họ thắng United là 1 ăn tới 20 và đây là kỷ lục của Premiership. Điều đó cũng cho thấy sự chênh lệch quá lớn về thực lực cũng như vị trí hiện tại của 2 đội trên bảng xếp hạng.

Nhìn chung đây là 1 trận đấu không tốt của Quỷ Đỏ nếu so với những trận thắng trước đó, 1 phần cũng do sự thiếu vắng của 2 trụ cột nơi tuyến giữa là Carrick và Ronaldo do bị cảm lạnh. Nhưng bù lại Wayne Rooney đã có 1 trận đấu không tồi khi hầu hết các đọt tấn công của United đều phải qua chân anh.

Trở lại với trận đấu, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi United luôn là đội kiểm soát thế trận. Phút thứ 5 Park ji Sung có cú vô lê từ rất xa bị thủ môn Carson của Charlton đẩy ra.

Tưởng chừng như đây sẽ 1 là 1 trận đấu dễ dàng nhưng Charlton không hề nao núng, họ vẫn thi đấu rất chặt chẽ và chờ đợi cơ hội phản công. Việc thảnh thơi ở hàng hậu vệ khi tiền vệ có quá nhiều bóng có vẻ như đã khiến tuyến dưới hơi mất tập trung. Và United đã suýt phải trả giá ở phút 11 khi Darrent đi bóng tốc độ trong 1 pha phản công nhưng cú dứt điểm sau đó đi chệch cột dọc trong gang tấc. Tiếp sau đó Osei Sankofa có cú tạt chuẩn xác bên cánh phải để Darren Ambrose bật cao đánh đầu rất hiểm hóc nhưng thủ thành Tomasz Kuszczak đã xuất sắc bay người cản phá.

United sau đó cũng bắt đầu tìm ra được các khoảng trống trong hàng thủ đội khách nhưng việc thiếu Ronaldo đã khiến hàng công thiếu tốc độ và sự đột phá. Và United phải nhờ đến pha ghi bàn hiếm có của Park bằng quả đánh đầu để khai thông thế trận. Phút 24, Rooney chọc khe xuống cánh trái cho Evra băng lên rồi tung 1 quả tạt bổng cho Park băng vào bật lên qua mặt hậu vệ Charlton đánh đầu vào góc xa mở tỷ số, thủ môn Carson đã đứng im trong tình huống này.

Rooney đã có thể nhân đôi cách biệt ở phút 34 khi anh nhận quả chuyền bổng rất chính xác của Giggs rồi tâng bóng lừa qua hậu vệ Diawara nhưng lại sút chệch cột dọc trong pha đối mặt với thủ môn đội khách.

Charlton khởi đầu hiệp 2 rất tốt khi có 2 cú dứt điểm của Zheng Zhi và Ambrose nhưng khi United bắt nhịp với trận đấu thì diễn biến lại y như hiệp 1.

Saha vừa trở lại sau chấn thương đã thi đấu không tốt. Trong 1 tình huống phản công 2 đánh 2, Rooney dốc bóng hơi chếch về bên phải rồi tung 1 đường chuyền bổng chính xác đến từng mi-li-mét cho Saha nhận bóng đối mặt với thủ môn Carson nhưng anh đã xử lý chậm rồi tung 1 cú dứt điểm quá nhẹ vào đúng người thủ môn.

Cơ hội tốt nhất của Charlton đến từ 1 quả phạt bên trái, bóng được treo vào đúng chỗ cho Marcus Bent bật lên đánh đầu nhưng lại đi chệch cột dọc chỉ 1 chút, Gary Neville đã không thể kèm được tiền đạo to khỏe này.

Rooney tiếp tục thi đấu rất tốt khi có đường chuyền như đặt cho Fletcher ghi bàn thứ 2. Trong 1 pha phản công, Rooney đi bóng ở ngoài vòng cấm và quyết định dứt điểm nhưng bóng đập chân 1 hậu vệ Charlton bật sang bên trái đúng đà chạy của Rooney và anh gẩy bóng rất nhanh vào giữa cho Fletcher băng ghi đánh đầu ghi bàn dễ dàng. Khung thành đã bị bỏ trống do Carson đã đổ người từ pha dứt điểm trước và cũng chẳng có ai kèm Fletcher trong vòng cấm địa, thậm chí Larsson còn đứng ngay cạnh đó, 1 bàn thắng không thể dễ hơn.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 và quan trọng nhất vẫn là 3 điểm để duy trì hy vọng vô địch. United không được phép mất điểm trong những trận đấu kiểu này bởi họ vẫn còn phải đến làm khách trên sân của Liverpool, Chelsea và cả Man City trong trận derby.

Phát biểu sau trận đấu :

Ngài Alex Ferguson: Chúng tôi đang chơi tốt và tỏ ra rất tự tin. Không cần biết bàn thắng của Fletcher đẹp ra sao tôi vẫn muốn có nó bất khi nào. Cú đánh đầu sau quả đá phạt của họ chỉ đi chệch cột dọc 1 chút và thực sự khiến tôi lo lắng. Nó nhắc nhở chúng tôi rằng 1-0 không hề an toàn, đối thủ có thể ghi bàn vào lưới bạn bất cứ lúc nào.

Alan Pardew: Tỷ số có thể khiến United hài lòng nhưng nó không phản ánh đúng trận đấu. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Chúng tôi cần phải tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn hơn hôm nay. Bạn thường không có nhiều cơ hội ghi bàn khi đá với United vì vậy nếu có thì phải tận dụng triệt để.

Đội hình thi đấu :

Man Utd: Kuszczak, Neville, Ferdinand, Vidic, Evra, Fletcher, Scholes, Giggs (Larsson 63), Park, Rooney, Saha (Richardson 81).
Dự bị không sử dụng: Heaton, Brown, Silvestre.

Bàn thắng: Park 24, Fletcher 82.

Charlton: Carson, Sankofa, Bougherra, Diawara, Thatcher, Rommedahl, Song Billong, Holland (Hughes 73), Faye (Zheng 40), Ambrose (Lisbie 73), Marcus Bent.
Dự bị không sử dụng: Randolph, Hasselbaink. Booked: Diawara.

Số lượng khán giả đến sân: 75,883

Trọng tài: M Riley (đến từ W.Yorkshire).

Theo manutdvn.net

W_rooney
02-11-2007, 09:26 AM
hôm qua xem tưởng bị thua nữa cơ
nhưng MU vẫn hay như thường

halocompac
02-11-2007, 09:28 AM
Hôm qua Mu đá chán bỏ xừ
Trận đấu thì rời rạc bóng toàn chuyền hỏng xem mà ức cả chế
Được cái tỷ số đúng như mong muốn

Zaks
02-11-2007, 09:55 AM
Thực ra, sau trận thắng có phần dễ dàng và quá đậm đà trên sân của đối thủ tưởng như khó chơi Tottenham , các cầu thủ MU đã có đôi chút chủ quan và coi thường đối thủ trong trận đấu này ,chẳng hạn Evra liên tục rời bỏ vị trí để tấn công , còn Ferdinand thì chúng ta ai cũng biết khi gặp đối thủ yếu anh chơi rất chủ quan và do đó việc các cầu thủ Charlton có cơ hội cũng là điều dễ hiểu .
Saha thì luôn là như vậy thôi , những pha đối mặt trong tư thế dễ dàng chưa bao giờ là thế mạnh của anh ta.
Trong 1 giải đấu dài ngày thì ko phải lúc nào cũng giữ dc tinh thần tốt ,lối chơi quá thuyết phục , cái quan trọng là chiến thắng nó vẫn đến , đó mới alf đẳng cấp và phong cách của nhà vô địch .

naman_90
02-11-2007, 10:35 AM
Đá chả ra cái gì cả, bàn thứ nhất thì nhờ ông thủ môn bên kia ngố, bàn thứ 2 thì tạm. Trận đấu thì buồn tẻ, thế này mà chênh lệch đẳng cấp.

davidbeckham_723
02-11-2007, 10:37 AM
Nhưng mà tiếc fa của Ro8 quá. Khống chế tốt, qua người khéo nhưng dứt điểm...:(

alansmith611
02-11-2007, 11:02 AM
Tớ thấy cũng bình thường quan trọng là đá thắng và anh Park của tớ ghi bàn

tidienpro
02-11-2007, 11:54 AM
Tui thì nghĩ khác,thấy hôm qua MU như vừa đá vừa đùa giỡn mà vẫn chiến thắng, có lẽ bởi Charton đá kém.tui ko hề phủ nhận những nỗ lực của họ nhưng để có đc diểm mà rời sân Old Traford thì còn lâu

SuperRooNey091
02-11-2007, 02:12 PM
Hôm qua Mu đá chán quá,lối chơi có vẻ đơn điệu,mỗi bài đá cánh tạt vào xem hoài chán chết.Rõ ràng thiếu Carrick và Ronaldo chúng ta mất hẳn sự biên s hóa trong tấn công.Nhưng cũng 1 phần hôm qua các trụ cột đá dưới sức,chắc là ảnh hưởng loạt trận giao hữu giữa tuần

wildwildwind
02-11-2007, 03:03 PM
trận hôm qua congnhan MU nhà ta đá chán thật...
Giggs, P.scholes, saha thì "mải mê" giữ bóng..qua' chậm.
Rio thì hơi chủ quan..chắc nghĩ Chal "yeukem". trungve gì đâu mà chay qua nửa sân rồi thamgia tấncong biên tumlum luôn...làm mấy phen hết hồn..
R8 có một ngày vatva,song,R8 lại chơi hay nhất,macdu ko ghi bàn..rất năng nổ,rất tuyetvoi với các pha chuyền bóng như "đặt". Chỉ tức cái ông nội Saha với Giggs...muốn ủng hộ lắm..nhưng làm mất bóng hoài,xửli lại thêm phần chamchap ko dứt khoát..chắc là mệtmoi với lại moi binhphuc chấn thương..hivong se thidau tốt trở lại.
nhưng dù sao,MU vẫn thắng,vẫn 3 điểm. Và cứ deudeu 3diem thêm 10 hoac 11 trận kế nữa là ok..

Kill
02-11-2007, 03:12 PM
Em tưởng MU phải gỡ được 4 đến 5 bàn ! Ai ngờ ....
Chelsea hôm qua thắng 3 hay 4 -0 gì đó ! Boro đá cũng chán ,lượt đi thắng chelsea 2-1 mà hôm qua lại bị áp đảo hoàn toàn .

dracula
02-11-2007, 07:08 PM
Trận này VTC ko chiếu ko xem dc chán wa nhưng dù sao MU cũng thắng rồi chúc mừng MU

ipodnano
02-11-2007, 07:43 PM
Chúng ta không thể đá hay tất cả các trận của mùa giải được. Phải có lúc thế nọ lúc thế kia chứ, có phải máy đâu các bạn nhỉ.

dragonkid
02-11-2007, 08:01 PM
Em tưởng MU phải gỡ được 4 đến 5 bàn ! Ai ngờ ....
Chelsea hôm qua thắng 3 hay 4 -0 gì đó ! Boro đá cũng chán ,lượt đi thắng chelsea 2-1 mà hôm qua lại bị áp đảo hoàn toàn .
Vớ vẩn thật, có người suốt ngày trên mây nên dự đoán buồn cười quá, 4-5 trái vào lưới một đội bóng tuần trước còn khiến Chelsea phải toát mồ hôi hột.

Hôm qua Boro quá *** khi xài chú A. Xavier nên chuyện thua đậm 1 đối thủ khát khao chiến thắng là bình thướng như trận thua 0-4 của Tottenham trước United vậy.

-=RoNey=-
02-11-2007, 08:36 PM
thắng cá độ ít wá :(( nhưng thôi :manucheer thắng là vui rồi
:manucheer vẫn là number 1 :muflag:

babythaolove
02-11-2007, 11:31 PM
MU trong trận đấu này đá ko đc hay lắm.Họ làm mình buồn 1 chút vì lối chơi quá thiếu gắn kết . Bây giờ chúng ta mới cảm thấy Ronaldo và Carrick quan trọng như thế nào trong sơ đồ chiến thuật của MU

luckydragon
02-11-2007, 11:40 PM
trận vừa rùi Mu đá chán we' đá j` mà cứ giữ banh ko ko chịu bật tuọng jk` hit chắc tai thiu Ro7 và Carrick nua!

Cristiano.Ronaldo
02-12-2007, 09:33 AM
Nói chung dành được chiến thăng là vui rồi vì trận này chúng ta cũng ko phải bỏ ra qua nhiều công sức.Cuộc đua còn dài và chúng ta cần giữ khoảng cách 6 điểm!

thangbe_khaukhinh
02-12-2007, 09:34 AM
Dù sao đó cũng là một chiến thắng quan trọng để giữ vững khoảng cách 6 điểm với chelsea và giữ vững vị trí độc tôn.

tidienpro
02-12-2007, 10:17 AM
thắng là tốt rùi
chelsea đá cũng có hay ho gì đâu mà cũng thắng 3-0 đấy thui

Hupa224
02-12-2007, 10:49 AM
không quá xuất sắc nhưng MU vẫn có bàn thắng từ một tình huống không có gì đặc biệt. Thế mới thấy đẳng cấp giữa 1 đội đứng đầu và 1 đội đứng 19

eng_mu
02-12-2007, 12:25 PM
MU trận này đá chán quá, phối hợp rời rạc, chuyền thì ko chính xác, nhưng nói chung lại thắng là được rồi

my_a_ann
02-12-2007, 01:14 PM
có carrick+R7 chuyền bóng ở giữa sân nhanh mà kín, đá thanh thoát hơn hẳn mấy ông dự bị, vừa dê bóng vừa tìm xem chuyền cho ai. hizhiz

NHỮNG CHÚ QUỶ ĐỎ
02-12-2007, 03:42 PM
Em biết là sao mộy trận tưng bừng MU sẽ chơi chùng xuống mà nhưng đúng là MU hay làm cho em thoát tim ghê gớm.

eng_mu
02-12-2007, 03:52 PM
có carrick+R7 chuyền bóng ở giữa sân nhanh mà kín, đá thanh thoát hơn hẳn mấy ông dự bị, vừa dê bóng vừa tìm xem chuyền cho ai. hizhiz

đúng đấy! đây chính là sự khác biệt giữa 1 cầu thủ đẳng cấp và 1 cấu thũ bình thường, hàng tiền vệ MU trận này chơi quá rời rạc

quangtrung
02-12-2007, 04:54 PM
Trận này chỉ hài lòng về tỉ số. Lối chơi tệ quá, cặp Vidic và Rio hình như quá chủ quan. lối đá rời rạc có lẽ nguyên nhân chính là do mặt sân quá xấu và MU đá giữ sức. khi Carrick vắng mặt mới thấy tầm ảnh hưởng của anh cũng bắt đầu có giá trị. điểm sáng của trận đấu có lẽ là 2 pha bóng do R8 tạo ra trong đó 1 pha đã thành bạn nâng tỉ số lên 2- 0, và pha bóng cua Evra chuyền từ cánh trái cho Part ghi bàn. Củng có chút an ủi là Liverpool thua trong khi Chelsea và Ars cũng thắng không thuyết phục.

boypone101
02-12-2007, 05:27 PM
Mặc dù thắng thiếu thuyết phục nhưng quan trọng là MU đã có 3 điểm cần thiết để duy trì khoảng cách 6 điểm với Chelsea, và có lẽ sau trận đấu này SAF sẽ ko để điều này lặp lại nữa.

the_single_man
02-12-2007, 06:41 PM
Nếu MU tận dụng tốt cơ hội thì tỉ số có lẽ là đã 4-0 hoặc 5-0 rồi :manucheer nhưng dù sao có được thêm 3 điểm cũng coi như là được :manucheer :manucheer hy vọng trận sau MU đá hay hơn :manucheer

eng_mu
02-12-2007, 09:58 PM
trước đây, khi Carrick vừa đến MU, nhiều người tỏ ra hoài nghi, ko bít anh có fải là món hàng hớ nữa của Sir Alex hay ko, rằng chíếc áo số 16 có "rộng" quá với anh ko? Qua trận này mới thấy anh đã vai trò của anh đã được khẳng định tại OT, vậy là chúng ta có thể yên tâm về vị trí mà Paul Scholes để lại

superRooney
02-13-2007, 07:07 PM
( hi, lâu wé ko lên diễn đàn )
M.U trận rồi chơi hơi kém thuyết phục tí nhưng bù lại trận đó R8 lại đá khá hay.
thui, cứ giữ mạch thắng là được
tiến lên M.U
:manucheer :manucheer :manucheer

becks_0723
02-16-2007, 02:36 PM
Tôi thấy Man đá thế được rồi bởi vì còn nhiều trận quan trọng trước mắt mà Charton là đội bóng yếu chúng ta vừa đá vừa dưỡng sức nên tôi nghĩ kết quả như vậy là được rồi mặc dù các cầu thủ chơi ko mấy thuyết phục nhưng chúng ta hãy hiểu cho họ