PDA

View Full Version : Dấu chấm hỏi dành cho Louis Saha ?


parkjunwung
02-25-2006, 12:14 AM
Gia nhập quỷ đỏ từ CLB Fulham vào kì chuyển nhượng mùa đông năm 2004. Chắc chắn , tôi cùng nhiều người đã mong chờ chàng tiền đạo người Pháp này có thể cùng Ruud tạo thành bộ đôi Cole - York ngày nào , nhất là khi anh ta có một phong độ tuyệt vời ở Fulham..Có lối chơi dũng mãnh , càn lướt , tốc độ và kĩ thuật cũng khá tốt.

Sự khởi đầu hứng khởi của Saha với những bàn thắng liên tiếp tưởng chừng sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho anh ta. Tuy nhiên sau đó Saha đã gặp hàng loạt chấn thương , có thể nói là triền miên và không đóng góp được gì nhiều cho quỷ đỏ. Nhiều tờ báo đã xếp anh ta vào một trong những bản hợp đồng đáng thất vọng nhất Premiership còn các cổ động viên ( trong đó có tôi ) đã muốn anh ta rời khỏi sân Old Trafford ngay đầu mùa giải vừa rồi. Tuy nhiên , sau một thời gian dài chấn thương Saha đã trở lại và có thể nói là phong độ đang vào " form " cùng với một quyết tâm cao độ để bù đắp cho thời gian " ăn không ngồi rồi " của mình.

Nhưng mọi thứ có lẽ sẽ không hoàn hảo. MU của chúng ta đã chấp nhận chi tiêu dè dặt trong thị trường chuyển nhượng mùa đông để quyết tâm bắt những con cá lớn vào mùa hè của World Cup sắp tới. David Gill đã khẳng định sẽ có hai tiền vệ đẳng cấp TG về Old Trafford. Tương lai của Saha sẽ được đặt lên bàn cân , hai tiền vệ lớn chắc chắn sẽ ngốn rất nhiều tiền của qủy đỏ. MU cần cân bằng thu chi của mình - nhất là khi hàng tiền đạo đã dư thừa. Chỉ có hai người tại vị trí này có khả năng ra đi lớn nhất là Ole và Saha. Tuy nhiên mới đây Ole cũng đã kí bản hợp đồng ngắn hạn đến năm 2007. Vậy số phận của Saha sẽ ra sao ( tất nhiên một phần còn phụ thuộc vào phong độ của anh ta từ giờ đến cuối mùa bóng ). Nhưng với suy nghĩ của tôi Saha sẽ ko nằm trong kế hoạch mùa giải mới tại. ANh ta sẽ ra đi vào mùa hè , còn không hiểu mọi người nghĩ sao??

vubeckham
02-25-2006, 12:24 AM
em nghĩ nên giữ anh ta ở lại, nếu để Saha ra đi thì ta lại phải tìm kiếm 1 tiền đạo khác dự bị cho Rooney và Ruud. Saha đã thi đấu rất tốt từ khi trở lại sau chấn thương dai dẳng. Anh xứng đáng được ở lại và ký 1 hợp đồng mới.

metallica
02-25-2006, 04:15 AM
Theo ý anh, Saha cũng không nằm trong kế hoạch của mùa hè tới. Có lẽ đã đến lúc anh ấy nên tìm một bến đỗ thích hợp và vừa sức của mình hơn!

vubeckham
02-25-2006, 06:31 AM
Tại sao mọi người cứ có ác cảm với Saha thế nhỉ? Từ lúc trở lại anh cũng ghi bàn rất đều cho MU mà. Saha là mẫu tiền đạo khác với Rooney và Nis, chính vì thế anh là con bài Joker của Sir Fergie, khi Rooney và Ruud ko thể đột phá được hàng phòng ngự đối phương thì Saha chính là chìa khóa. Em thấy ko ai xứng đáng dự bị cho Rooney và Ruud ngoài Saha cả, nếu MU bán Saha thì lại phải rước thêm 1 ngôi sao về, một khi đã rước 1 ngôi sao về thi ko phải chỉ để ngồi dự bị cho Rooney và Ruud, lúc đó thì phải đá với chiến thuật luân phiên, như vậy các cầu thủ sẽ ko đạt được phong độ tốt nhất vì ko được thi đấu thường xuyên. Còn ko thì lại phải rước 1 cầu thủ dự bị hạng sang khác về, nhưng nếu so với các tiền đạo dự bị hạng sang bây giờ thì Saha là số 1, MU đang giữ 1 trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới thì ko có lý do lại bán anh đi cả.

God
02-25-2006, 01:13 PM
MU đang giữ 1 trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới thì ko có lý do lại bán anh đi cả.
Hì cái này thì ông bạn nói hơi quá rồi :tangbanh: :tangbanh: nhưng đồng ý với những ý kiến ở trên của bạn . Không có ai dự bị tốt bằng Saha tại MU vì vậy không có lí do gì để bán anh này cả . Vả lại anh này cũng muốn cống hiến hết mình cho MU , anh luôn ra sân với tinh thần thi đấu rất nhiệt tình . Trong thời điểm Ruud đã 30 tuổi anh không thể chinh chiến khắp các mặt trận được thì Saha là sự lựa chọn lý tưởng . Cầu thủ mà MU nên bán nhất chính là Silves , đã hết kiên nhẫn với cầu thủ này rồi !! :muflag: :muflag: :muflag:

November rain
02-25-2006, 01:32 PM
ko nên bán saha dù sao anh cũng đáng có phong độ tốt mặt khác khi Rooney và Rưud bị bắt chết thì anh là giải pháp tình thế

attack
02-26-2006, 04:55 AM
theo attack thì có lẽ lối chơi của anh này không phù hợp với mẫu tiền đạo kỹ thuật, nhạy bén truyền thống của MU nên phần nào anh có sự lạc điệu. Tuy nhiên anh cũng rất hữu dụng trong các tình huống giải quyết bế tắc. Đúng là anh ta dư thừa khi mà Rooy và Ruud có phong độ đỉnh cao và không dính chấn thương, tuy nhiên 1 tiền đạo đẳng cấp chịu ngồi dự bị thì cũng chẳng nhiều. Bán anh đi thì chắc chắn lại phải tìm mua người khác, chả hợp lý tí nào. Mà attack đang sợ không phải MU quyết định bán anh ấy mà là anh ấy đòi ra đi nè, khi chưa đến nỗi quá tệ nếu không nói vẫn hữu dụng thì tội gì để anh ấy ra đi???

kencongtu
03-02-2006, 05:00 PM
Saha là mẫu tiền đạo phù hợp với lối chơi ở PL : càn lướt , tì đè tốt , chớp thời cơ nhanh --> ko hiểu nổi SAF nếu ông bán Saha đi đóa !

stillo
03-02-2006, 09:52 PM
Nhưng bây giờ sau trận chung kết Carling cup, có lẽ Fergie sẽ cho Saha một cơ hội và những lời hứa mang về Old Trafford sẽ chỉ là những lời hữa xuông mà chúng ta vẫn thường được thấy....Việc chuyển nhượng và tương lai của các cầu thủ xem chừng trở lên khó đoán ở MU hơn bao giờ hết...

acquyuongmauduoianhtrang
03-06-2006, 06:12 PM
acquy nghĩ anh lên chuyển đến một clb nào đó
chả hạn trở lại quê hương chả hạn ở đó anh sẽ tỏa sáng